Hủy Đơn Hàng Tiki

Bạn muốn hủy đơn hàng Tiki? Nhưng bạn lại không nắm rõ quy trình hủy đơn hàng như thế nào? Đừng lo, trong bài viết này CL COUPON sẽ hướng dẫn bạn cách để hủy đơn hàng trên Tiki một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Dù là đơn hàng đã đóng gói hay đang được Tiki vận chuyển, thì chỉ cần có lý do bạn vẫn hoàn toàn có thể hủy đơn hàng đã đặt trên Tiki thành công.

Cách hủy đơn hàng Tiki

Hủy đơn hàng Tiki
Hủy đơn hàng Tiki

Quy trình hủy mỗi đơn hàng trên Tiki là khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng đơn hàng đó đang được Tiki xử lý đến đâu. Vì vậy, nếu bạn muốn hủy đơn hàng thành công, bạn cần nắm rõ từng giai đoạn xử lý của đơn hàng.

Khi đặt hàng trên Tiki, hẳn bạn cũng biết hành trình của 1 đơn hàng sẽ được chia ra thành 4 giai đoạn riêng biệt, đó là: Khách hàng đặt hàng thành công > Tiki xác nhận thông tin đơn hàng sau đó gửi cho nhà bán hàng > Nhà bán hàng đóng gói đơn hàng rồi gửi cho đơn vị vận chuyển > Shipper vận chuyển và giao hàng cho khách hàng.

Xem thêm: Bookcare Tiki là gì? Có nên mua sách ở Tiki?

Nếu xác định chính xác được từng giai đoạn xử lý đơn hàng của mình trên hệ thống, các bạn hãy làm theo 1 trong 3 cách hủy đơn hàng trên Tiki sau đây:

Cách 1: Hủy đơn hàng Tiki chưa đóng gói

Hủy đơn hàng Tiki chưa đóng gói
Hủy đơn hàng Tiki chưa đóng gói

Hủy đơn hàng Tiki chưa đóng gói tức là trạng thái đơn hàng của bạn vẫn chưa được hệ thống Tiki xử lý. Tình huống hủy đơn này có thể xuất phát từ nguyên nhân bạn đặt nhầm sản phẩm, hay sản phẩm bị sai về màu sắc, kích cỡ. Hoặc cũng có thể do bạn quên chưa áp dụng mã giảm giá Tiki để giảm bớt chi phí cho đơn hàng của mình, cho nên bạn muốn hủy để đặt hàng lại.

Với cách hủy đơn hàng Tiki chưa đóng gói này, bạn có thể thực hiện thao tác một cách đơn giản trên máy tính, hoặc bằng điện thoại qua ứng dụng Tiki App.

Hủy đơn hàng Tiki trên máy tính

Hủy đơn hàng Tiki trên máy tính
Hủy đơn hàng Tiki trên máy tính

Xem thêm: Mua hàng trả góp Tiki như thế nào? Hướng dẫn mua hàng

Khi sử dụng máy tính hay trình duyệt web trên điện thoại để hủy đơn hàng Tiki, bạn hãy truy cập vào Website Tiki.vn và làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Tiki đã đặt đơn hàng

Đăng nhập tài khoản đã đặt đơn hàng

Bước 2: Chọn đơn hàng cần hủy

Chọn đơn hàng của tôi

Bạn vào mục tài khoản, sau đó chọn Đơn hàng của tôi, chọn Mã đơn hàng Tiki cần hủy

Chon đơn hàng cần hủy

Bước 3: Chọn nút “ Hủy đơn hàng”

Chọn nút “ Hủy đơn hàng”
Chọn nút hủy đơn hàng

Bước 4: Chọn lý do hủy đơn hàng

Chọn lý do hủy đơn hàng
Chọn lý do hủy đơn hàng

Ở mục này, bạn cần ghi đầy đủ phần “Lý do” và phần “Chi tiết”, sau đó mới thực hiện được bước tiếp theo.

Bước 5: Bấm nút “Đồng ý”

thông báo hủy đơn hàng thành công
Thông báo hủy đơn hàng Tiki thành công

Sau khi bấm “Đồng ý”, hệ thống sẽ gửi cho bạn thông báo “Đơn hàng của bạn đã được hủy”

Nếu như đơn hàng vừa hủy của bạn có áp dụng mã giảm giá Tiki, bạn vẫn có thể dùng lại mã giảm giá đó để đặt đơn hàng mới. Tuy nhiên, nếu coupon Tiki đó hết hạn hoặc số lượng đã hết thì bạn không thể áp dụng nữa.

Hủy đơn hàng Tiki App

Hủy đơn hàng Tiki App

Đối với thao tác hủy đơn hàng trên App điện thoại, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:  Đăng nhập vào Tiki App

Click vào mục cá nhân vào giao diện đăng nhập Tiki App

Đăng nhập vào Tiki App
Đăng nhập Tiki App

Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Tiki đã đặt đơn hàng.

Bước 2: Chọn mục quản lý đơn hàng

Chọn mục quản lý đơn hàng trên App
Chọn mục quản lý đơn hàng trên Tiki App

Bạn vào mục Cá nhân trên App. Sau đó bấm vào mục “Quản lý đơn hàng”.

Bước 3: Chọn đơn hàng muốn hủy

Chọn đơn hàng muốn hủy trên App
Chon đơn hàng muốn hủy trên App

Hãy tìm đơn hàng bạn muốn hủy trong danh sách tất cả các sản phẩm bạn đã mua trên Tiki. Sau đó nhấn vào nút xem “Xem Chi Tiết”

Bước 4: Bấm nút “Hủy đơn hàng”

Bấm nút hủy đơn hàng trên App
Bấm nút hủy đơn hàng Tiki trên App

Nút “ Hủy đơn” ở phía dưới cùng của đơn hàng bạn đang muốn hủy, hãy bấm vào đó để hủy đơn hàng.

Bước 5: Chọn lý do hủy đơn hàng

Chọn lý do hủy đơn hàng trên App
Chọn lý do hủy đơn hàng trên App

Ở bước này, bạn bắt buộc phải ghi đầy đủ các thông tin bên hệ thống đưa ra, sau đó bạn mới thực hiện được bước hủy đơn hàng.

Bước 6: Xác nhận hủy đơn hàng

Hãy bấm vào nút “Đồng ý” để hủy đơn, sau đó bên hệ thống sẽ gửi thông báo “ Hủy đơn hàng thành công” cho bạn.

Cách 2: Hủy đơn hàng Tiki đã đóng gói

Hủy đơn hàng Tiki đã đóng gói
Hủy đơn hàng Tiki đã đóng gói

Khi phải sử dụng cách hủy đơn hàng Tiki đã đóng gói, có nghĩa là bạn không thể áp dụng thao tác hủy đơn hàng trên máy tính hay điện thoại nữa. Bởi khi hệ thống chuyển thông tin cho nhà bán hàng, họ đã đóng gói sản phẩm của bạn, chuẩn bị giao cho Shipper vận chuyển. Trường hợp này, bạn phải liên hệ tới trung tâm chăm sóc khách hàng của Tiki, yêu cầu họ hỗ trợ bạn hủy đơn hàng.

Bạn có thể chọn các cách thức liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Tiki như sau:

  • Gọi điện trực tiếp đến tổng đài chăm sóc khách hàng Tiki theo hotline: 1900 6035
  • Gửi yêu cầu hỗ trợ qua mail: hotro@tiki.vn
  • Liên hệ trực tiếp bằng cách chat trên Fanpage Facebook của Tiki: https://www.facebook.com/tiki.vn/

Cuộc gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Tiki được tính là 1000đ/phút, bắt đầu từ 8H – 21H, hoạt động cả thứ 7 và chủ nhật.

Nếu đơn hàng của bạn đã được giao cho bên vận chuyển, thì các nhân viên chăm sóc khách hàng cũng không thể giúp bạn hủy đơn hàng. Trường hợp này, bạn hãy làm theo cách hủy đơn hàng Tiki đang vận chuyển dưới đây.

Cách 3: Hủy đơn hàng Tiki đang vận chuyển

Hủy đơn hàng Tiki đang vận chuyển

Nếu trong tình huống bắt buộc phải hủy đơn hàng Tiki đang vận chuyển, hãy liên lạc trực tiếp với nhà bán hàng mà bạn đã đặt mua sản phẩm trên Tiki, sau đó trình bày lý do bạn cần phải hủy đơn hàng. Nếu nhà bán hàng từ chối lý do của bạn thì không thể hủy được đơn hàng đang vận chuyển.

Để tránh rơi vào trường hợp phải áp dụng cách hủy đơn hàng Tiki đang giao này, bạn nên xem xét thật cẩn thận mỗi khi đặt hàng và thực hiện các bước mua hàng trên Tiki.

Không hủy được đơn hàng Tiki

Không hủy được đơn hàng Tiki
Không hủy được đơn hàng Tiki

Bạn muốn hủy đơn hàng Tiki đã tiếp nhận? hay nói cách khác là hủy đơn hàng Tiki đã thanh toán? Thật không may, trường hợp này bạn không thể hủy được đơn hàng của mình.

Trừ phi sản phẩm của bạn nằm trong danh mục quy định đổi trả sản phẩm, bạn có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để tiến hành các thủ tục đổi trả, hoàn tiền. Nhưng nếu sản phẩm của bạn không xảy ra vấn đề gì, bạn không hủy được đơn hàng Tiki. Mọi vấn đề liên quan đến chính sách mua hàng, hủy đơn hàng đều phải tuân theo quy định của sàn thương mại điện tử Tiki.vn.

Một vài lưu ý khi hủy đơn hàng Tiki:

  • Bạn không thể khôi phục đơn hàng mình đã hủy
  • Bạn không mất bất kỳ khoản phí nào khi hủy đơn hàng trên Tiki
  • Bạn có thể áp dụng mã giảm giá Tiki của đơn hàng đã hủy cho đơn hàng mới, với điều kiện mã đó vẫn còn đủ số lượng và hạn sử dụng.
  • Bạn có thể mua lại sản phẩm mình đã hủy vào lần sau, tuy nhiên Tiki liên tục cập nhật và thay đổi chương trình khuyến mãi, mức chiết khấu của mã giảm giá. Do vậy, hãy cân nhắc kỹ trước khi hủy đơn hàng trên Tiki.
  • Tiki sẽ hoàn tiền vào thẻ cho bạn từ 5 – 15 ngày làm việc (tùy vào từng ngân hàng), nếu bạn thanh toán trước cho đơn hàng đã hủy bằng thẻ ATM nội địa hoặc thẻ thanh toán quốc tế
  • Khi hủy đơn hàng Tiki, mọi khách hàng đều phải tuân thủ theo chính sách hủy của sàn thương mại điện tử Tiki.vn

Kết luận

Với các cách hủy đơn hàng Tiki trong bài viết, CL COUPON hy vọng bạn sẽ áp dụng suôn sẻ và thành công. Chỉ cần bạn làm theo hướng dẫn, việc hủy đơn sẽ không mang lại rắc rối hay ảnh hưởng gì đến lịch sử đặt hàng trên Tiki. Và nếu bạn muốn quay trở lại mua hàng, đừng quên sử dụng coupon và mã giảm giá Tiki cho đơn hàng của mình.

Nguyễn Thành Long

Hiện tại mình đang là chủ trang blog:  clcoupon.com. Trang Blog của mình chuyên chia sẻ về các mã giảm giá tại các sàn thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada, Sendo,… giúp bạn nhanh chóng lấy được các mã giảm giá mới nhất từ các sàn thương mại để mua hàng