Kiểm tra đơn hàng Tiki

Kiểm tra đơn hàng Tiki là nhu cầu thường thấy của mỗi khách hàng sau khi đặt mua sản phẩm trên Tiki.vn. Vì khi tra cứu, bạn sẽ biết được tình trạng đơn hàng của mình như thế nào, đang được xử lý đến đâu và thời gian dự kiến nhận được món hàng. Tuy nhiên, làm thế nào để kiểm tra đơn hàng trên Tiki? Cách xem tình trạng đơn hàng Tiki đang ở từng giai đoạn như thế nào? Nội dung bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn các cách kiểm tra đơn hàng Tiki cụ thể, chi tiết.

Kiểm tra đơn hàng Tiki trên máy tính

Kiểm tra đơn hàng Tiki trên máy tính
Kiểm tra đơn hàng Tiki trên máy tính

Thông thường, sau khi đặt hàng trên Tiki thành công, bạn chỉ mất từ 2 đến 3 ngày để nhận hàng về tay. Tuy nhiên, để chắc chắn rằng quá trình vận đơn không phát sinh tình huống bất ngờ nào, bạn hãy truy cập Website Tiki.vn, sau đó bắt đầu thực hiện việc kiểm tra đơn hàng Tiki bằng máy tính như CL COUPON hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Tiki

Bạn hãy truy cập vào https://tiki.vn/, sau đó đăng nhập tài khoản Tiki để bắt đầu thao tác kiểm tra đơn hàng.

Đăng nhập vào tài khoản Tiki đã đặt hàng
Đăng nhập vào tài khoản Tiki đã đặt hàng

Xem thêm: Tiki Global là gì? Đặt hàng quốc tế tại Tiki

Bước 2: Chọn “Theo dõi đơn hàng” hoặc “Đơn hàng của tôi”

Chọn theo dõi đơn hàng
Chọn theo dõi đơn hàng

Tại bước này, bạn có thể chọn 1 trong 2 cách để xem đơn hàng của mình.

Cách thứ nhất là bạn nhấn vào Tài khoản, sau đó chọn mục “Đơn hàng của tôi”.

Cách thứ 2 là bạn nhấn luôn vào mục “Theo dõi đơn hàng” ở ngay phần trên trang chủ.

Xem thêm: Bảo hành Tiki

Bước 3: Chọn đơn hàng cần kiểm tra

Chọn đơn hàng cần kiểm tra
Chọn đơn hàng cần kiểm tra

Các sản phẩm bao gồm sản phẩm bạn vừa đặt mua, các sản phẩm đã hủy đều được liệt kê trong mục “Đơn hàng của tôi”. Hãy chọn chính xác mã đơn hàng bạn muốn kiểm tra để theo dõi tình trạng đơn hàng trên Tiki.

Bước 4: Kiểm tra đơn hàng Tiki

Sau khi nhấn chuột vào mã đơn hàng cần kiểm tra, bạn sẽ thấy các thông tin chi tiết của sản phẩm. Để tiếp tục kiểm tra giai đoạn xử lý của đơn hàng, bạn hãy bấm vào mục “Theo dõi đơn hàng”.

Kiểm tra tình trạng đơn hàng
Kiểm tra tình trạng đơn hàng

Ngay tại bước này, bạn sẽ thấy được quy trình của 1 đơn hàng có những giai đoạn nào.

Tình trạng đơn hàng
Tình trạng đơn hàng

Quy trình của 1 đơn hàng từ lúc được đặt mua thành công cho đến khi được giao tới tay người mua có những giai đoạn như sau: Đơn hàng được đặt mua thành công trên Tiki > Hệ thống xác nhận thông tin đơn hàng > Nhà bán hàng tiếp nhận thông tin đơn hàng và đóng gói đơn hàng, sau đó gửi cho đơn vị vận chuyển > Nhân viên giao hàng giao đơn hàng tới tận tay người mua.

Giai đoạn nào được thể hiện bằng màu xanh lá cây thì tức là đơn hàng của bạn đang được xử lý đến giai đoạn đó.

Kiểm tra đơn hàng Tiki trên điện thoại

Kiểm tra đơn hàng Tiki trên điện thoại
Kiểm tra đơn hàng Tiki trên điện thoại

Kiểm tra đơn hàng Tiki bằng điện thoại là giải pháp chủ động, nhanh gọn nhất khi bạn muốn biết tình trạng đơn hàng trên Tiki đang ở đâu. Chỉ với 1 thiết bị di động được kết nối 3G hoặc Wifi, bạn có thể định vị đơn hàng ở bất cứ đâu mà không cần ngồi cố định 1 chỗ như khi sử dụng máy tính. Để bắt đầu đi vào từng bước theo dõi đơn hàng, bạn hãy lên Google Play hoặc App Store để tải ứng dụng Tiki App. Sau đó hãy thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập Tiki App

Bạn hãy mở ứng dụng Tiki App để vào giao diện trang mua sắm trực tuyến Tiki, sau đó bắt đầu theo dõi đơn hàng.

Bước 2: Nhấn chọn mục “Cá nhân”

Chọn mục cá nhân

Khi nhấn vào mục “Cá nhân” ở góc cuối màn hình, bạn có thể xem được tất cả các thông tin về lịch sử mua hàng của mình trên Tiki. Trong đó bao gồm đơn hàng Tiki đã tiếp nhận, đơn hàng Tiki chờ thanh toán lại, đơn hàng Tiki đang chờ vận chuyển, đơn hàng Tiki thành công và đơn hàng Tiki đã hủy.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể tra cứu được thông tin TikiNow, thông tin Tiki Xu, Thông tin BookCare và các mã giảm giá Tiki mới nhất.

Bước 3: Chọn mục “Quản lý đơn hàng”

Danh sách đơn hàng

Tại bước thứ 3, sau khi nhấn vào mục “Quản lý đơn hàng”, bạn sẽ được chuyển tới trang “Đơn hàng của tôi”.

Bước 4: Kiểm tra đơn hàng Tiki

Theo dõi tình trạng đơn hàng
Theo dõi tình trạng đơn hàng

Tại trang “Đơn hàng của tôi”, bạn có thể thấy các mục như: Tất cả đơn, Chờ thanh toán, Đang xử lý, Đang vận chuyển, Đã giao, Đã hủy, Evoucher. Tất cả giai đoạn của 1 đơn hàng trên Tiki App cũng giống với Website, cho nên không quá khó để bạn biết được thời gian dự kiến giao hàng.

Và chỉ cần bấm chọn vào 1 trong các mục đó, bạn sẽ biết được đơn hàng của mình đang được xử  lý tới giai đoạn nào.

Kiểm tra đơn hàng Tiki qua tổng đài

Kiểm tra đơn hàng Tiki qua tổng đài
Kiểm tra đơn hàng Tiki qua tổng đài

Ngoài cách sử dụng máy tính hay điện thoại theo dõi đơn hàng, bạn còn có thể tra cứu vận đơn bằng cách gọi điện thoại đến tổng đài chăm sóc khách hàng Tiki 1900 6035. Tuy nhiên, khi sử dụng cách kiểm tra đơn hàng Tiki qua tổng đài, bạn sẽ phải mất phí liên hệ là 1000đ/phút.

Thời gian tổng đài chăm sóc khách hàng Tiki hoạt động là từ 8H đến 21H, làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7 và chủ nhật.

Mặc dù cách kiểm tra đơn hàng Tiki này khó có thể xem chi tiết và đầy đủ các giai đoạn xử lý đơn hàng như trên máy tính và điện thoại, nhưng nó lại rất thuận tiện và linh hoạt để bạn có thể theo dõi ở bất cứ đâu trong trường hợp không có kết nối internet.

Điều này giúp bạn phát hiện kịp thời những tình huống bất ngờ phát sinh với đơn hàng của mình, từ đó đưa ra phương pháp xử lý kịp thời, nhằm tránh bị thất lạc hoặc mất đơn hàng vừa đặt mua trên Tiki.

Trước khi gọi đến hotline Tiki, bạn nên chuẩn bị sẵn mã số đơn hàng để cung cấp cho nhân viên tư vấn, nhằm tránh tình trạng mất thời gian và thêm cước phí điện thoại.

Bên cạnh 3 cách kiểm tra đơn hàng Tiki thường được khách hàng sử dụng như trên, bạn có thể tìm hiểu đơn vị vận chuyển hợp tác với Tiki và theo dõi đơn hàng ngay trên trang Web của họ. Tuy nhiên, bạn cần có mã vận đơn của các đơn vị vận chuyển đó mới tra cứu được thông tin chi tiết đơn hàng.

Kết luận

Hy vọng bài viết hướng dẫn cách kiểm tra đơn hàng Tiki này có thể giúp bạn theo dõi đơn hàng thuận tiện và nhanh chóng. Nếu bạn có nhu cầu mua hàng trên Tiki lần nữa, hãy tham khảo danh sách mã giảm giá Tiki trên Website của chúng tôi. Khi sử dụng những coupon Tiki từ CL COUPON để đặt hàng, bạn sẽ được hưởng phần trăm chiết khấu lên tới 40% đấy. Đừng bỏ lỡ!

Rate this post
Nguyễn Thành Long

Hiện tại mình đang là chủ trang blog:  clcoupon.com. Trang Blog của mình chuyên chia sẻ về các mã giảm giá tại các sàn thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada, Sendo,… giúp bạn nhanh chóng lấy được các mã giảm giá mới nhất từ các sàn thương mại để mua hàng