Tiki lừa đảo? Có nên mua hàng ở trên Tiki?

Giống như các trang thương mại điện tử khác như Lazada, Adayroi, Shopee… thì Tiki cũng là một trong những trang thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam với rất nhiều ngành hàng.

Đối với những người mới biết đến Tiki thì vẫn có những câu hỏi Tiki có lừa đảo không? Tiki bán hàng có uy tín không? Có nên mua hàng ở Tiki không? Vậy bạn hãy đọc qua bài viết này để cùng CL COUPON tìm hiểu rõ hơn thương hiệu của Tiki bán hàng có chất lượng không? Giúp bạn có cái nhìn đúng đăn về trang thương mại điện tử Tiki.vn.

Lịch sử hình thành & phát triển của Tiki

Tiki được thành lập vào đầu năm 2010 với khởi điểm đầu tiên là trang thương mại điện tử chuyên về sách. Tính đến bây giờ cũng hơn 9 năm phát triển sàn thương mại điên tử Tiki đã phát triển với sản phẩm thuộc rất nhiều ngành hàng đa dạng như Sách, Điện gia dụng, Nhà cửa đời sống, Điện thoại – Máy tính bảng, Thiết bị số – Phụ kiện số, Làm đẹp – Sức khỏe…

Nhằm tạo ra một sàn thương mại điện tử hướng đến người tiêu dùng, giúp cho người dùng có một trải nghiệm mua sắm online tuyệt vời nhất. Ngoài bán các sản phẩm đa dạng, Tiki còn hướng đến các dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình trước, trong và sau bán hàng xuyên suốt trong tuần thời gian từ 8h đến 21h. Tiki còn cung cấp thêm dịch vụ TIKINOW giao hàng nhanh để giúp người tiêu dùng nhận được sản phẩm một cách nhanh nhất, và bạn cũng có thể tích lũy điểm thưởng Tiki Xu để có cơ hội mua hàng với giá 0 đ.

Vào năm 2012 sản thương mại điện tử Tiki đã dẫn đầu cuộc bình chọn website thương mại điện tử được yêu thích nhất ECAWARD (ECAWARD là chương trình bình chọn “Doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử tiêu biểu” do Sở Công thương và Sở Thông tin Truyền thông Tp.HCM kết hợp tổ chức) ở cả 3 hang mục là: Chuyên ngành sách, Dịch vụ giao hàng và Dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Tiki có lừa đảo không?

Bạn có thẻ dạo qua một số diễn đàn có thể xem một vài bài viết có nội dung tiki lừa đảo? Bạn đừng có vội vàng đánh giá chất lượng của Tiki từ một vài bài trên các diễn đàn. Tiki là một sàn thương mại điện tử phục vu cho rất nhiều khách hàng nên chuyện có khen có chê là bình thương. Trước khi đánh ra Tiki có đáng tin cậy thì bạn hãy đọc qua bài viết này để đánh giá đúng chất lượng. Cá nhân mình thấy thì Tiki là website thương mại điện tử bán hàng khá uy tin từ chất lượng sản phẩm đến dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng rất tốt luôn hướng đến người tiêu dùng.

Có nên mua hàng ở Tiki không?

Mình là người hay đặt hàng trên Tiki thì mình thấy sản phẩm của Tiki luôn hàng chính hãng. Với các sản phẩm được phân phối bởi Tiki Trading hoặc của các đối tác Tiki thì luôn đảm bảo hàng chính hãng có chính sách hoàn tiền nếu bạn phát hiện hàng giả. Nếu như bạn có ý định mua hàng thì bạn nên tìm kiếm mã giảm giá tiki cho sản phẩm đó để được giảm giá thêm cho sản phẩm.

Có nên mua điện thoại trên Tiki?

Điện thoại bán trên sàn thương mại điện tử Tiki luôn đảm bảo hàng chính hãng. Với các thương hiệu nổi tiếng như Apple, SamSung, Oppo… giá cả điện thoại cạnh tranh so với thị trương. Tiki còn thương xuyên tung ra các chương trình khuyến mãi, Deal HOT giảm giá sốc cho sản phẩm điện thoại.

Có nên mua đồ điện tử trên Tiki?

Với các sản phẩm bao gồm các sản phẩm TV – Thiết bị nghe nhìn, Điện lanh… của các thương hiệu nổi tiếng bạn có thể tìm kiếm sản phẩm tại Tiki. Với các sản phẩm luôn đảm bảo hàng chính hãng và với giá cả cạnh tranh so với thị trường. Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm các mã giảm giá tiki để được giảm giá thêm cho sản phẩm.

Hủy đơn hàng Tiki

Vì một số lý do mà khi đã đặt hàng rồi bạn lại muốn hủy đơn hàng đang trong quá trình xử lý trên Tiki thì hãy làm theo bước sau nhé.

Đầu tiên bạn phải đăng nhập vào tài khoản đã đặt hàng trước đó.

Tiếp theo bạn bấm vào đơn hàng của tôi tại đây sẽ hiện thi tất cả đơn hàng của bạn, sau đó bạn bấm vào mã đơn hàng muốn hủy.

Tiếp theo bạn kéo xuống ở chi tiết đơn hàng có chức năng hủy đơn hàng click vào chức năng hủy đơn hàng . Chọn lý do và thực hiện thao tác hủy.

Kiển tra tình trạng đơn hàng Tiki

Khi đặt hàng tại Tiki bạn muốn biết tình trang đơn hàng đang ở trong trạng thái nào đã được vận chuyển chưa thì bạn vào chức năng Theo dõi của từng đơn hàng để xem trạng thái đơn hàng của bạn.

Đầu tiên bạn phải đăng nhập vào tài khoản đã đặt hàng trước đó.

Tiếp theo bạn bấm vào quản lý đơn hàng tại đây sẽ hiện thi tất cả đơn hàng của bạn, sau đó bạn bấm vào mã đơn hàng muốn xem đơn hàng đang ở trạng thái nào.

Sau đó bạn ấn vào chức năng Theo dõi đơn hàng để xem chi tiết trạng thái đơn hàng của bạn đang ở trạng thái nào đã được vận chuyển chưa.

Các hình thức thanh toán của Tiki

Hiện tại Tiki đang có rất nhiều hình thức thanh toán nhằm giúp cho bạn rễ ràng trong việc đặt hàng.

Thanh toán tiền mặt khi nhận hàng: Nhận hàng và thanh toán trực tiếp cho nhân viên giao hàng(chỉ áp dụng với đơn hàng dưới 200.000.000 đ)

Bạn có thể thanh toán qua các thẻ quốc tế Visa, Master, JCB.

Hoặc bạn có thể chọn hình thức thanh toán qua thẻ ATM có đăng ký thanh toán trực tuyến, với hình thức thanh toán này thì thẻ ATM phải đăng ký dịch vụ Internet Banking với ngân hàng. Tiki hiện hỗ trợ thanh toán cho phần lớn các ngân hàng tại Việt Nam.

Ngoài ra bạn có thể thanh toán qua các ví điện tử liên kết với tài khoản ngân hàng như MoMo hay ZaloPay. Thường Tiki tung ra rất nhiều chương trình khuyến mãi cho các ví điện tử và thẻ ngân hàng chi tiết khuyến mãi bạn có thể xem tại: https://clcoupon.com/coupon-ma-giam-gia-tiki/

Kết luận

Thông qua bài viết này đã giúp phần nào để bạn biết được chất lượng sản phẩm Tiki. Theo quan điểm cá nhân của mình thì tiki là một trang thương mại điện tử uy tin với các sản phẩm luôn đảm bảo là hàng chính hãng. Ngoài chú trọng đến sản phẩm chất lượng thì Tiki cũng luôn quan tâm đến dịch vụ chăm sóc khách hàng để giúp khách hàng có một trải nghiệm mua sắm online tuyệt với nhất.